Quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng chất lượng tại Đà Nẵng

Các bước tiêu chuẩn trong quy trình đánh bóng sàn bê tông nhà xưởng tại Đà Nẵng

- Bước 1: Chuẩn bị các loại đĩa mài, đĩa đánh bóng, hóa chất chống thấm, tạo độ cứng, hóa chất đánh bóng sàn. Và không thể thiếu sản phẩm: máy mài đánh bóng sàn bê tông.

- Bước 2: Tiến hành xác định những việc cần làm với bề mặt sàn hiện tại.

- Bước 3: Sau khi đã xác định được việc cần làm, tiến hành dọn dẹp các vật cản trên bề mặt, có thể ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy móc. Rồi tiến hành quá trình mài + đánh bóng sàn.

- Bước 4: Tiến hành bắt tay vào công việc mài tạo độ phẳng, mài tạo nhám, phủ hóa chất và đánh bóng bê tông.

- Bước 5: Một số bề mặt sàn bê tông thường thấy nhất hiện nay và cách xử lý chúng.

 

quy trinh danh bong san be tong tai da nang

 

Bề mặt có lớp phủ cũ trên bề mặt như: sơn epoxy, sealer hay phủ hóa chất... cách xử lý như sau

- Dùng đĩa mài phá, phá bỏ lớp phủ cũ trên bề mặt. Sau đó tiến hành trám lại các lỗ thủng trên mặt sàn, tạo lại bề mặt sàn mới.

- Tiếp theo sử dụng các loại đĩa mài sàn có độ thô thấp hơn, để làm nhẵn mịn hoàn toàn trên bề mặt, tạo nhám cho bề mặt sàn bê tông.

- Phủ hóa chất tạo độ cứng và bóng cho mặt sàn như: lithium silicat densifier lên trên bề mặt rồi đợi một thời gian để hóa chất thẩm thấm xuống bề mặt sàn.

- Sau đó tiến hành dùng đĩa mài sàn đầu số: #400, #800 để tiến hành tạo độ bóng cho bề mặt sàn.

- Nếu kết quả làm việc vẫn chưa khiến bạn hài lòng. Tiến hành phủ tiếp một lớp hóa chất "lithium silicat densifier" rồi tiếp tục đánh bóng với đầu số: #1500, #3000 để tạo độ bóng cao nhất cho bề mặt sàn.

 

Bề mặt vừa mới thi công chưa qua phủ hóa chất, đánh bóng

 

Cách xử lý và các bước tiến hành

- Những bề mặt này thường có độ gồ ghề rất lớn trên bề mặt vậy nên chúng ta sẽ dùng các loại phíp mài chuyên dụng để tạo độ phẳng trên bề mặt sàn. Dùng lần lượt các đầu số: #30 #60 #120 để tạo độ bằng phẳng cho bề mặt.

- Khi bề mặt đã được bằng phẳng, sử dụng phíp mài và phíp đánh bóng có đầu số #200, #300 để tạo độ nhám và mịn hơn cho bề mặt sàn rồi tiến hành phủ hóa chất tạo độ cứng, hóa chất chống thấm lên bề mặt vừa hoàn thiện

- Sau khi hóa chất đã thẩm thấu xuống bề mặt sàn và sắp khô hẳn, tiến hành dùng đĩa đánh bóng sàn đầu số #500 để tiến hành tạo độ bóng lần thứ nhất cho bề mặt sàn.

- Thông thường các bề mặt sàn chưa được phủ hóa chất lần nào nếu muốn đạt được độ bóng cao, chúng ta cần tiến hành quy trình phủ hóa chất và đánh bóng trong 3 lần để có được bề mặt tốt nhất.-Tiến hành đánh bóng sàn bê tông tiếp tục sau khi phủ hóa chất với lần lượt các đầu số như: #800 #1500 #2000 #3000 đến khi bề mặt sàn đã đạt được như mong muốn của người sử dụng.

- Bước 6: Sau khi đã đánh bóng nền xong tiến hành thu gom các rác thải, chất bẩn trên bề mặt. Rồi sử dụng máy chà sàn tạ và máy hút bụi để làm sạch trên bề mặt sàn, nên sử dụng tạ đi kèm theo máy để làm tăng hiệu quả làm sạch.

- Bước 7: Khi làm sạch bề mặt sàn xong, tiến hành nghiệm thu công trình vừa được hoàn thiện, nếu đã hoàn hảo tiến hành bàn giao bề mặt sàn.

 

YONA ĐÀ NẴNG chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thi công đánh bóng sàn tại Đà Nẵng, Hội An, Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Qúy khách cần báo giá vui lòng liên hệ trực tiếp 0913.84.04.77

CÁC TIN KHÁC
  • Mài nền bê tông giá rẻ, uy tín tại Đà Nẵng – Gọi 0913.84.04.77 (14/05/2021)
  • Báo giá Sơn nền Epoxy tại Đà Nẵng (12/03/2021)
  • Lưu ý khi thi công mài sàn bê tông (27/03/2020)
  • Địa chỉ cung cấp dịch vụ mài sàn bê tông uy tín tại Đà Nẵng (17/03/2020)
  • Các loại máy móc chuyên dụng khi sơn sàn Epoxy (05/06/2019)